Thuê ngoài dịch vụ quốc tế giúp cải thiện công việc trong nước

Việc thuê ngoài dịch vụ từ các nước nằm ngoài khối EU có thể tạo thêm nhiều công ăn việc làm đòi hỏi tay nghề cao tại nước sở tại,theo hướng dẫn đã ban hành về công nghệ thông tin (CNTT) của chính phủ.
Trong tuần vừa qua, Hội đồng Nội các Văn phòng CIO của chính phủ Anh đã công bố một văn bản hướng dẫn về việc tiến hành các hoạt động thuê ngoài quốc tế liên quan đến dịch vụ CNTT. Hoạt động này cần được thúc đẩy với mục đích giúp các công ty trong nước chú trọng vào những công việc đòi hỏi nhân công tay nghề cao thay vì tập trung vào những công việc chỉ yêu cầu trình độ kỹ năng thấp. Do đó, doanh thu và năng suất của các công ty này cũng tăng cao, đồng thời thu nhập của nhân công cũng tăng lên do giá trị công việc đem lại đạt hiệu quả cao hơn. Công việc cần được thuê ngoài tập trung vào các lĩnh vực đòi hỏi các yêu cầu mang tính chuyên biệt như chứng khoán, kiến trúc và quản lý thương mại.

Thuê ngoài dịch vụ quốc tế giúp cải thiện công việc trong nước

Thuê ngoài dịch vụ quốc tế

Bên cạnh đó, văn bản cũng chỉ ra rằng, việc thuê ngoài quốc tế sẽ tạo ra một số lượng lớn việc làm mới cho người dân trong nước. Theo ước tính của viện Leverhulme, trong giai đoạn 10 năm từ 1994 đến 2004, thuê ngoài quốc tế các dịch vụ CNTT đã tạo ra thêm 100,000 việc làm mới tại Anh và tăng doanh thu của các công ty lên mức 10 nghìn tỷ bảng Anh.
Ngoài ra, một lợi ích không thể phủ nhận của hoạt động thuê ngoài là các công ty trong nước sẽ tiết kiệm một khoản chi đáng kể do phí thuê nhân công tại các thị trường lao động nước ngoài thấp hơn rất nhiều. Các số liệu trích dẫn cho thấy một kỹ sư phần mềm cao cấp tại Anh kiếm được trung bình £38.750, trong khi lương trung bình cho một kỹ sư đảm nhiệm vị trí tương đương tại các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Thailand và Indonesia chỉ là £9.703
Bên cạnh những yếu tố thuận lợi, văn bản hướng dẫn này cũng gặp phải những ý kiến phản đối do lo ngại rằng việc thuê ngoài sẽ khiến người dân trong nước mất đi một số lượng việc làm đáng kể. Một số tổ chức đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch thuê ngoài 200 việc làm về CNTT để phục vụ cho Bộ Lao động và Hưu trí và 100 vị trí CNTT nhằm hỗ trợ Ủy ban thành phố Birminghan.
Văn bản cũng chỉ ra những nguy cơ tiềm ẩn trong việc thuê ngoài các dịch vụ CNTT. Đó là nguy cơ về bảo mật thông tin cũng như những khó khăn trong việc quản lý dịch vụ. Để khắc phục được những nguy cơ này, các bên cho thuê và được thuê dịch vụ cần soạn thảo những điều khoản hợp đồng nghiêm ngặt cũng như tuân thủ Luật Bảo vệ Dữ liệu theo đúng tiêu chuẩn dịch vụ đã đặt ra tại Anh.

Nguồn: http://www.silicon.com

Biên dịch: hieuhtm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post

TÌM KIẾM

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Để tìm hiểu thêm về MP Transformation, hãy theo dõi và tương tác với chúng tôi trên các trang mạng xã hội

TRỤ SỞ CHÍNH:

Tầng 10, Tòa nhà Sudico, Đường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

1900585853

contact@mpt.com.vn

NEED CONTACT CENTER SOLUTIONS

LET’S START NOW
expand_less
1900 585853