IT Outsourcing là gì? Lựa chọn dịch vụ IT Outsourcing uy tín

Ngày nay, xu hướng sử dụng dịch vụ thuê ngoài hay freelancer lập trình đang trở nên ngày càng phổ biến. Cách thức này không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất kinh doanh mà còn tiết kiệm được kha khá chi phí. Trong đó dịch vụ IT Outsourcing là hình thức được nhiều công ty sử dụng nhất. Có thể nói IT Outsourcing là “cánh tay phải đắc lực” của các doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ số. Với phương thức này, công ty có thể cắt giảm chi phí nhân sự nhưng vẫn đảm bảo mọi hoạt động được diễn bình thường. 

Trên thực tế không phải mô hình kinh doanh nào cũng có đủ kinh phí đầu tư vào các hoạt động công ty. Trong đó lĩnh vực công nghệ chính là vấn đề khó khăn nhất. Hình thức này không chỉ tốn nhiều chi phí đầu tư mà năng lực nhân sự cũng phải đảm bảo có năng lực chuyên môn tốt. Nếu muốn thuê nhân viên chính thức thì số tiền lương hằng tháng phải bỏ ra rất cao nhưng chưa chắc đáp ứng được xu hướng phát triển của xã hội. Lúc này đây dịch vụ IT thuê ngoài chính là lựa chọn tuyệt vời nhất. Vậy dịch vụ IT Outsourcing là gì? Có bao nhiêu loại hình IT Outsourcing và ưu nhược điểm của hình thức này như thế nào? Hãy cùng MP Transformation tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

IT Outsourcing là gì?

IT Outsourcing là hình thức thuê bên thứ ba để hỗ trợ công ty và doanh nghiệp có thể điều hành, quản lý và bảo trì hệ thống công nghệ thông tin. Các công ty cung cấp dịch vụ IT Outsourcing sẽ tiến hành sắp xếp nhân sự phù hợp với mô hình kinh doanh của phía khách hàng. Những thành viên này sẽ có nhiệm vụ theo sát các hoạt động của công ty và đánh giá đúng các vấn đề đang diễn ra tại đây. Từ đó đưa ra hướng giải quyết và phương pháp điều hành hợp lý nhất. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp có thể tối đa hóa nguồn nhân lực, nâng cao hiệu suất hoạt động, tiết kiệm chi phí điều hành và quản lý. 

IT Outsourcing là gì? Lựa chọn dịch vụ IT Outsourcing uy tín

Dịch vụ IT Helpdesk là gì? 

>>> Xem thêm: Outsourcing là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Outsourcing

Mục đích sử dụng dịch vụ IT Outsourcing là gì?

Các doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng freelancer mảng công nghệ hoặc dịch vụ IT thuê ngoài để hỗ trợ các hoạt động của công ty thay vì thuê nhân viên chính thức. Bởi trên thực tế những nhân viên IT chính thức tuy có năng lực chuyên môn cao nhưng chưa chắc có thể khắc phục mọi sự cố công nghệ. Trong khí đó dịch vụ thuê ngoài lại có thể làm được điều này. Nhóm nhân viên tại đây được tập hợp từ những “nhân tài” lập trình, mỗi người sẽ có “thiên phú” về một hoạt động riêng biệt. Chính vì thế nếu doanh nghiệp của bạn phát sinh bất kỳ tình huống rủi ro nào đều có thể giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Thêm vào đó, việc nghỉ ốm hoặc nghỉ đột xuất của nhân viên IT chính thức là điều không thể tránh khỏi. Nếu lúc này hệ thống lập trình phát sinh lỗi kỹ thuật thì sẽ không có nhiên viên thay thế và giải quyết kịp thời. Lúc này dịch vụ IT thuê ngoài sẽ phát huy tác dụng khắc phục khó khăn của bạn ngay lập tức. 

Mục đích sử dụng dịch vụ IT Outsourcing là gì?

Các dịch vụ IT cho doanh nghiệp có vai trò như thế nào?

Các dịch vụ IT mà doanh nghiệp nên Outsource

Có thể nói IT Outsource là dịch vụ “đa năng” có thể hỗ trợ mọi hoạt động của doanh nghiệp. Trong đó thể kể đến các hoạt động sau đây:

IT Infrastructure

Không chỉ tập đoàn lớn mà các doanh nghiệp nhỏ cũng cần có hệ thống công nghệ chất lượng và ổn định để hoạt động điều hành – quản lý được diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên việc xây dựng nhóm nhân viên chuyên về  IT Infrastructure  là điều không phải công ty nào cũng có thể làm được. Bởi vì việc thành lập nhóm  IT Infrastructure  sẽ tiêu tốn của công ty một khoản ngân sách “khổng lồ”. Số tiền này sẽ được dùng vào việc mua trang thiết bị, duy trì hệ thống, hỗ trợ vận hành và còn cả tiền lương chi trả cho IT.

Dịch vụ thuê ngoài IT Infrastructure sẽ là giải pháp giúp các công ty SMES có thể xử lý các về đề về phần mềm, phần cứng cũng như hoạt động network nội bộ. Các công ty này sẽ có nguồn tài nguyên sẵn có cực kỳ phong phú, doanh nghiệp sẽ không phải tốn chi phí đầu tư nên tiết kiệm được khoản tiền khá lớn.

Điện toán máy chủ ảo (VPS)

Điện toán máy chủ ảo (VPS) còn được biết đến là điện toán đám mây. Đây là mô hình được đưa vào máy tính và phát triển dựa trên kết nối internet. Mạng lưới này có chức năng thu thập và kết nối nhiều máy tính khác lại với nhau hình thành nên nguồn tài nguyên chung khổng lồ. 

Chính vì thế, khi các công ty áp dụng điện toán máy chủ ảo thì toàn bộ nhân viên có thể truy cập vào dữ liệu chung mọi lúc mọi nơi. Điều này tạo điều kiện cho toàn thể các nhân viên ở các bộ phận, có thể làm việc khi đi công tác hoặc đang ở nhà mà vẫn đảm bảo có đủ dữ liệu cần thiết. 

Bên cạnh đó, nếu xảy ra vấn đề về lỗi phần cứng hay phần mềm thì công tác bảo mật và khôi phục thông tin cũng được diễn ra đơn giản hơn khi cùng công nghệ đá.

Sao lưu và phục hồi hệ thống

Theo thống kê chính xác của đại học Texas thì các doanh nghiệp nếu gặp sự cố đáng tiếc thì không thể khôi phục lại được dữ liệu như ban đầu. Khoản 50% trong số đó sẽ phải đóng cửa doanh nghiệp vĩnh viễn. Chính vì thế, để tránh rủi ro đáng tiếc xảy đến với công ty thì dịch vụ IT Outsourcing đã ra đời và là lựa chọn thích hợp nhất đối với các mô hình kinh doanh.  

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mất dữ liệu đó là: lỗi phần mềm, lỗi phần cứng, các phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ thống… Nếu dữ liệu bị mất do các nguyên nhân trên thì khả năng khôi phục lại là rất thấp. Chính vì thế các dịch vụ IT thuê ngoài đã cung cấp các giải pháp an toàn giúp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp một cách an toàn. Nếu xảy ra trục trặc phát sinh cũng có thể khôi phục lại giống như ban đầu. 

Quản lý hệ thống máy tính

Do quá trình hoạt động lâu dài nên hệ thống máy tính có chắc chắn sẽ xuống cấp và không thể phục vụ suôn sẻ như trước nữa. Thế nên trong lúc sử dụng màn hình máy tính có thể bị treo thậm chí chuyển xanh làm mọi công việc đang diễn ra sẽ bị tạm ngưng thậm chí là mất dữ liệu. Các doanh nghiệp sẽ bị chậm tiến độ kinh doanh, giảm năng suất lao động và thậm chí là kéo theo doanh thu sụt giảm. 

Thế nhưng hiện nay đã có phương pháp giải quyết hữu hiệu đó chính là sử dụng dịch vụ IT Outsourcing thuê ngoài. Dịch vụ này có thể quản lý hệ thống máy tính một cách tối ưu, đảm bảo khắc phục các lỗi phát sinh nhanh chóng và kịp thời. 

Hệ thống bảo mật thông tin

Thông thường, các doanh nghiệp tự xây dựng hệ thống bảo mật sẽ rất dễ mắc phải các lỗi hệ thống. Một khi hệ thống có vấn đề thì các thông tin và tư liệu mất rất có khả năng bị rò rỉ. Chính lý do này mà không ít công ty đã phải thua lỗ nặng thậm chí là phá sản. Thế nên dịch vụ IT Outsourcing là giải pháp hiệu quả giúp các công ty vừa và nhỏ có thể hoạt động được hiệu quả nhất. 

Các công ty CNTT cung cấp dịch vụ IT Security sẽ cung cấp cho khách hàng những phân tích và đánh giá chuẩn xác nhất. Từ đó tìm ra lỗ hỏng và khắc phục rủi ro lộ thông tin tuyệt đối. Nhờ dịch vụ này mà các doanh nghiệp có thể quản lý và bảo mật ứng dụng, thông tin nhân viên hiệu quả.

>> Xem thêm: Thủ thuật CIO triển khai Outsourcing đa nguồn

Dịch vụ IT outsourcing phù hợp với những đơn vị nào?

Các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT Outsourcing là:

 • Công ty mới thành lập hoặc công ty quy mô nhỏ: những doanh nghiệp này thường có ít vốn đầu tư nên không thể xây dựng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Do đó nếu sử dụng bên thuê ngoài sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí. 
 • Công ty lớn: Bên thứ 3 sẽ hỗ trợ về mảng CNTT giúp công ty tập trung tối đa vào định hướng kinh doanh cốt lõi. 
 • Doanh nghiệp đa quốc gia: Dịch vụ thuê ngoài có nguồn dữ liệu và tài nguyên lớn có thể giúp doanh nghiệp phát triển ở tất cả các địa phương khác nhau. 

Ngoài ra, dịch vụ này còn phù hợp cho công ty đang muốn mở rộng thị trường, tăng doanh thu, cắt giảm chi phí hoạt động…

Dịch vụ IT outsourcing phù hợp với những đơn vị nào?

Công ty IT outsourcing sẽ phù hợp với những đơn vị nào?

Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ IT Outsourcing là gì?

Dịch vụ IT thuê ngoài ngày càng phổ biến và được các doanh nghiệp vô cùng tin tưởng. Nhìn vào kết quả trên có thể thấy mô hình kinh doanh này có nhiều ưu điểm khiến khách hàng tín nhiệm. Song song với đó chắc hẳn dịch vụ IT cũng tồn động một số hạn chế. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy theo dõi tiếp các thông tin sau đây:

Ưu điểm của dịch vụ IT outsourcing

 • Chuyên nghiệp

Đội ngũ IT của các bên cung cấp dịch vụ lập trình luôn là những người có chuyên môn cao và kiến thức sâu rộng về mảng CNTT. Có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong tất cả các hoạt động như: thiết kế web, quản lý hệ thống, bảo mật thông tin…Đồng thời có thể khắc phục tất cả các lỗi hệ thống một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 

 • Đáng tin cậy

Đội ngũ kỹ thuật viên có năng lực chuyên môn cao có thể giải quyết mọi khó khăn của doanh nghiệp. Đồng thời, khi xảy ra vấn đề thì dịch vụ IT Outsourcing sẽ có kỹ thuật viên hỗ trợ và khắc phục hậu quả kịp thời. 

 • Giúp tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp không cần đầu tư mua thiết bị và đào tạo đội ngũ IT. Bên cạnh đó cũng không cần bỏ ra số tiền khổng lồ để thuê nhân công toàn thời gian trong khi lượng công việc chỉ diễn ra một vài thời điểm nhất định.

Công ty dịch vụ thuê ngoài có nguồn dữ liệu sẵn có thể hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nếu phát sinh vấn đề bạn có thể liên hệ với cá công ty trên để nhờ hỗ trợ mà không cần tốn chi phí “nuôi” nhân viên. 

Nhược điểm của dịch vụ IT outsourcing

 • Giảm quyền kiểm soát

IT Outsourcing là dịch vụ của bên thứ 3, nhóm nhân viên và mọi hoạt động sẽ không chịu sự kiểm soát của phía công ty nên khó quản lý hơn đội ngũ in-house. Thêm vào đó, nếu đã đồng ý nhờ đến sự hỗ trợ của IT thuê ngoài thì có nghĩa là thông tin công ty không còn được bảo mật 100% như trước. 

 • Chia sẻ tài nguyên với nhiều công ty khác

Khi sử dụng Outsourcing, công ty có thể sử dụng nguồn tài nguyên vô tận mà dịch vụ thuê ngoài đem lại. Đồng nghĩa với đó là tài nguyên của công ty bạn cũng phải chia sẻ với các đối tượng khác cũng sử dụng dịch vụ IT. 

Thêm vào đó, các thiết bị MSP sẽ được dùng chung nên doanh nghiệp nào phát sinh lỗi kỹ thuật lớn sẽ được ưu tiên khắc phục so với những doanh nghiệp đang mắc lỗi nhỏ.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ IT outsourcing tại MP Transformation?

 • Không cần bố trí phòng làm việc và công cụ làm việc như khi thuê nhân viên chính thức. 
 • Dịch vụ IT Outsourcing có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao túc trực 24/7, có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề ngay lập tức. 
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên. Không cần trả lương hằng tháng, lương thưởng và phụ cấp. 
 • Có thể cân nhắc dừng hợp đồng bất kỳ lúc nào nếu thấy doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định. 
 • Nhận nhiều ưu đãi do phía cung cấp dịch vụ CNTT đưa ra.
 • Khi có sự cố phát sinh thì toàn bộ nhân viên của dịch vụ thuê ngoài sẽ cùng đứng ra giải quyết khắc phục hậu quả. Đảm bảo hiệu suất và chất lượng đạt mức tối đa.

Báo giá dịch vụ IT outsourcing MP Transformation

Hãy lựa chọn sử dụng dịch vụ IT Outsourcing nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí đầu tư và nâng cao hiệu suất kinh doanh. Chi phí thuê ngoài được đánh giá sẽ thấp hơn 50% so với các công ty tự bỏ tiền ra để xây dựng và vận hành.

Số tiền chi ra để sử dụng dịch vụ sẽ thay đổi tuỳ theo sản phẩm mà khách hàng có nhu cầu. Bên cạnh đó, chi phí này còn phục thuộc vào quy mô công ty và thời gian ký kết hợp đồng (hợp đồng dài hạn sẽ có giá ưu đãi hơn). Để nhận báo giá dịch vụ Outsourcing chính xác nhất hãy liên hệ ngay với MP Transformation để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn và giải đáp thắc mắc.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thuê ngoài hạ tầng và Contact Center

Bên cạnh tìm hiểu về khái niệm IT Outsourcing là gì thì lựa chọn dịch vụ IT Outsourcing chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu công ty bạn đang muốn tăng doanh thu, giảm chi phí và muốn mở rộng thị trường thì có thể sử dụng dịch vụ này. Có thể nói IT Outsourcing chính là bước đột phá lớn trong kỷ nguyên công nghệ số. Là cầu nối hiệu quả để gắn kết doanh nghiệp với công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin. Từ đó giúp quản lý, điều hành, và xây dựng mạng lượng công nghệ chặt chẽ, chuyên nghiệp, an toàn và bảo mật. 

Hiện nay dịch vụ IT Outsourcing đã cung cấp nhiều gói lựa chọn để đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó hàng nghìn công ty trong và ngoài nước, kể cả các doanh nghiệp đa quốc gia đã có sự hợp tác với mô hình này. Ngay từ bây giờ hãy thay đổi tư duy chỉ tập trung vào đội ngũ in-house mà hãy liên hệ hợp tác với bên thứ ba có năng lực chuyên môn cao hơn. Cách này không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động mà còn giảm chi phí đầu tư đáng kể. Liên hệ ngay với MP Transformation theo đường dây nóng để được tư vấn miễn phí về giá dịch vụ cũng như ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp. 

Thông tin liên hệ:

MP Transformation – Cung cấp dịch vụ Contact Center, Call Center, CSKH qua điện thoại

– Trụ sở chính: Tầng 10, tòa nhà Sudico, Đường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Chi nhánh Hà Nội: Lô S5-7, đường Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội.

– Chi nhánh T.p Hồ Chí Minh: 36-38A Trần Văn Dư, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Hotline: 1900 585853

– Email: contact@mpt.com.vn

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post

TÌM KIẾM

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Để tìm hiểu thêm về MP Transformation, hãy theo dõi và tương tác với chúng tôi trên các trang mạng xã hội

TRỤ SỞ CHÍNH:

Tầng 10, Tòa nhà Sudico, Đường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

1900585853

contact@mpt.com.vn

NEED CONTACT CENTER SOLUTIONS

LET’S START NOW
expand_less
1900 585853