5 Giải pháp nhân sự giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả

Nền kinh tế số trong thời kỳ cách mạng 4.0 đã và đang có những bước tiến nhảy vọt mới. Điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp phải có những chiến lược về giải pháp nhân sự khác biệt hơn để dẫn đầu trong kỷ nguyên số. Trước tiên, doanh nghiệp nên chú trọng vào con người để tạo được nguồn nhân lực chất lượng. 

Mặt khác, nguồn nhân lực được đánh giá là trung tâm phát triển của doanh nghiệp  nên có các chính sách đầu tư thích hợp. Vậy đâu là giải pháp về nhân sự giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả? Bài viết dưới đây của MP Transformation sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về bài toán nhân sự hiện nay và tìm ra một số giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Thực trạng bài toán về nhân sự trong doanh nghiệp thời đại số hiện nay

Ở thời điểm hiện tại, nguồn nhân lực ở Việt Nam đang bắt đầu có những chuyển đổi trong cơ cấu khi có sự xuất hiện của thế hệ nhân sự trẻ tuổi, điển hình là thế hệ gen Z. Theo báo cáo của PWC Việt Nam nhận định, đây là thế hệ luôn cập nhật xu hướng mới nhanh chóng và sở hữu nhiều kỹ năng để phát triển. Bên cạnh đó, thế hệ gen Z còn sẵn sàng thích nghi với việc chuyển đổi số trong thời đại mới với con số thống kê lên đến 72%.

Thực trạng bài toán về nhân sự trong doanh nghiệp thời đại số hiện nay

Thực trạng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp hiện nay

Với sự sáng tạo, không ngại thử thách nên thế hệ gen Z được đánh giá là có khả năng giúp doanh nghiệp và đội ngũ nhân sự có những bước nhảy vọt trong tương lai. Thế nhưng, để giải quyết bài toán về nguồn nhân lực trong doanh nghiệp thời đại số hiện nay các nhà quản trị và những người làm về nhân sự cần phải xây dựng các chiến lược lãnh đạo một cách nhất quán, tăng tư duy trải nghiệm, sẵn sàng ứng biến trước rủi ro, tạo ra văn hóa tin tưởng,…

TOP 5 công ty cung cấp dịch vụ nhân sự chất lượng

Giải pháp nhân sự nào giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả?

Để tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả thì doanh nghiệp nên tham khảo thực hiện các giải pháp nhân sự như sau:

Tìm kiếm giải pháp nhân sự để tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả

Tìm kiếm giải pháp nhân sự chăm sóc khách hàng để tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả

Biến quản trị nhân sự số thành lợi thế cạnh tranh

Nhân lực số là lực lượng lao động có khả năng làm chủ thiết bị công nghệ số, có tư duy sáng tạo, đột phá và thích ứng nhanh với môi trường lao động cũng như sự biến đổi của khoa học công nghệ. Nhân lực số đóng vai trò then chốt để thực hiện chuyển đổi số thành công.

Nhân sự số đang có những đóng góp lớn trong việc mang đến giá trị và tạo chỗ đứng vững chắc cho doanh nghiệp đối với nền kinh tế hiện đại. Theo đó, nếu muốn quản trị nhân sự số trở thành lợi thế cạnh tranh thể hiện được tính chiến lược thì buộc doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh việc số hóa nguồn nhân lực.

Khi thực hiện số hóa và chuyển đổi số đòi hỏi quản trị nguồn nhân sự phải thích ứng được với các mục tiêu chung của tổ chức. Đồng thời, các giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự dài hạn cần phải có sự kết hợp nhịp nhàng giữa cấp quản lý và đội ngũ nhân sự từ việc số hóa hồ sơ nhân sự, tự động hóa trình tự quản lý,… 

Trang bị các kiến thức và kỹ năng số

Nếu muốn thực hiện và tối ưu hóa giải pháp nhân sự trong thời đại số thì buộc các nhà quản lý phải trở thành những người đi đầu để phát triển đội ngũ nhân sự số. Do đó, các nhà quản trị cần phải trang bị đầy đủ các kiến thức kỹ năng số, năng lực số và tâm thế số.

Các kiến thức và kỹ năng số mà các nhà quản trị nhân sự số cần trang bị bao gồm:

 • Luôn có sự hiểu biết và cập nhật liên tục các xu hướng số 4.0 trên thế giới.
 • Xây dựng kỹ năng hoạch định các chiến lược quản lý nhân sự trong thế giới thời đại số.
 • Tăng khả năng sử dụng các phần mềm và công cụ số trong việc quản lý nhân sự.
 • Có tư duy định hướng về dữ liệu. 

Luôn có sự đổi mới và nhạy bén trong quản trị nhân sự

Luôn đổi mới và nhạy bén trong quản trị nhân sự

Luôn đổi mới và nhạy bén trong quản trị nhân sự

Giải pháp nhân sự số cần có tính đổi mới, sáng tạo và nhạy bén đối với việc quản lý nguồn nhân lực. Do đó, các nhà quản trị cần xây dựng các phương pháp đề cao tính nhạy bén. Quản trị nhân sự hiện đại đòi hỏi sự linh hoạt, sáng tạo và khả năng thích ứng nhanh chóng với những thay đổi không ngừng trong môi trường làm việc. Đây là những yếu tố quan trọng để giữ chân và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng.

Thiết lập môi trường số nâng tầm trải nghiệm làm việc

Nếu muốn đội ngũ nhân sự số có sự phát triển vượt bậc thì xây dựng môi trường làm việc mang tính trải nghiệm cho nhân viên là điều vô cùng cần thiết ở thời đại số như hiện nay. Theo đó, môi trường làm việc cần được thiết lập trên nền văn hóa hiện đại, hỗ trợ dữ liệu số.

Với phương pháp lấy dữ liệu và khai thác dữ liệu nhân sự bằng các công cụ số sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển chiến lược quản trị sao cho tương thích với nhu cầu của nhân viên. Điều này giúp doanh nghiệp xây dựng môi trường làm việc mang tính trải nghiệm cao, tối ưu văn hóa và xây dựng quy trình làm việc hiệu quả.

Ứng dụng công cụ số trong quản trị nguồn nhân lực

Việc ứng dụng công cụ số trong quản trị nguồn nhân lực sẽ quyết định bỏ sự thành công và giải quyết được các hạn chế về tổ chức nhân sự của doanh nghiệp. Giải pháp công nghệ số trong quản trị nguồn nhân lực bao gồm các khả năng chuẩn hóa, tự động hóa các quy trình quản lý nhân sự, tối ưu thời gian, công sức của bộ phận nhân sự.

Ví dụ về quy trình tính lương thưởng nhân viên, nếu theo phương thức truyền thống bắt buộc đòi hỏi kế toán phải tổng hợp từ nhiều nguồn dữ liệu và thiết lập bảng lương. Ngược lại, việc ứng dụng công cụ số trong quản lý nguồn nhân lực sẽ giúp tối ưu việc tính lương, KPI, hệ số lương của mỗi nhân sự sẽ được cập nhật liên tục. Từ đó, đưa ra bảng lương chính xác và tránh sự sai sót tối ưu hơn khi làm theo cách truyền thống.

Dịch vụ thuê ngoài nhân sự trọn gói

Xu hướng thuê ngoài nhân sự đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Giải pháp về nhân sự thuê ngoài được thiết lập với hệ thống quản lý nguồn nhân lực thông minh. Điều này giúp doanh nghiệp tối ưu và giải quyết các công tác quản lý nhân sự hiệu quả trong thời đại số hiện nay. Với các công cụ chuyên sâu cùng với kho tài nguyên đồ sộ, giải pháp về nhân sự thuê ngoài mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nếu chọn đúng nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy. 

Xu hướng thuê ngoài nhân sự đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

MP Transformation cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự chăm sóc khách hàng chuyên sâu và là trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm, tối ưu hiệu quả quản trị, tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Hơn nữa, MP Transformation còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Hỗ trợ đánh giá thành tích của đội ngũ nhân viên một cách minh bạch, rõ ràng dựa vào các tiêu chí có sẵn của doanh nghiệp như KPIs, OKRs,…
 • Thực hiện xây dựng bảng lương tự động, nhanh chóng, hiệu quả và nhân viên sẽ được nhận lương dựa trên phần mềm liên kết với ngân hàng.
 • Kết nối văn hóa doanh nghiệp với mạng nội bộ giúp nhân viên và nhà quản lý trở nên thân thiết hơn.
 • Dịch vụ thuê ngoài nhân sự chăm sóc khách hàng của MP Transformation cam kết luôn cập nhật đầy đủ các thông tin đổi mới và nhạy bén trong việc quản trị nhân sự.

Xu Hướng Nhân Sự Năm 2024: Chuyển Đổi, Trí Tuệ Nhân Tạo và Tiếp Cận Tài Năng

Lời kết

Với những thông tin MP Transformation đề cập trong bài viết trên cho thấy sự cần thiết và mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp nếu không sử dụng công nghệ hoặc các thiết bị chuyển đổi số. Nếu bạn là một nhà quản lý nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành và phát triển đội ngũ nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp thì việc tiếp cận với các giải pháp kỹ thuật số hiện đại là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng bạn sẽ tìm được giải pháp nhân sự phù hợp để tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả cho doanh nghiệp!

Thông tin liên hệ:

MP Transformation: Giải pháp Contact Center và CSKH ứng dụng công nghệ AI

 • Website: AI Transformation trong Omni Contact Center – MPT
 • Hotline: 1900 585853
 • Email: contact@mpt.com.vn

Công ty cổ phần Minh Phúc Transformation

 • Trụ sở chính: Tầng 10, tòa nhà Sudico, Đường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi nhánh Hà Nội: Lô S5-7, đường Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội.
 • Chi nhánh Đà Nẵng: Số 06 Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Chi nhánh T.p Hồ Chí Minh: 36-38A Trần Văn Dư, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 vote)

TÌM KIẾM

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Để tìm hiểu thêm về MP Transformation, hãy theo dõi và tương tác với chúng tôi trên các trang mạng xã hội

TRỤ SỞ CHÍNH:

Tầng 10, tòa nhà Sudico, Đường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

1900585853

contact@mpt.com.vn

NEED CONTACT CENTER SOLUTIONS

LET’S START NOW
expand_less
1900 585853