Chuyển Đổi Kỹ Thuật Số Định Hình Ngành Y Tế Như Thế Nào?

Rõ ràng là không quá khi nói rằng năm 2020 và năm 2021 là những thời điểm đầy thử thách. Những thách thức này buộc chúng tôi phải hình dung lại mọi thứ chúng tôi làm. Đại dịch COVID-19 đã định hình lại cách những nhân viên y tế sống, học tập, làm việc và chăm sóc người bệnh. Chăm sóc sức khỏe phải trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và nhân viên.

Trung tâm của sự chuyển đổi này là giao điểm của các đổi mới kỹ thuật số và các tương tác giữa con người được thiết kế để đáp ứng một cách an toàn và đồng cảm với nhu cầu của bệnh nhân và nhân viên tuyến đầu / người chăm sóc. Chìa khóa thành công ở đây là tạo ra một chiến lược hoặc sắp xếp trải nghiệm để xác định tương tác nào nên được thực hiện bởi con người, và tương tác nào không cần thiết. Đổi mới để giảm sự lặp lại của các tương tác cho cả bệnh nhân và nhân viên tuyến đầu cho phép các nhóm chăm sóc vốn đã căng thẳng có thể cung cấp các dịch vụ quan trọng trong thời gian dịch bệnh. Sự nhanh nhạy của kỹ thuật số này làm giảm tải áp lực cho cả bệnh nhân.

Chuyển Đổi Kỹ Thuật Số Định Hình Ngành Y Tế Như Thế Nào?

Bước đầu tiên là tạo ra một giải pháp kỹ thuật số có sự đồng cảm, chẳng hạn như bot, để xử lý các tác vụ lặp đi lặp lại mà bạn có thể dễ dàng tự động hóa, chẳng hạn như nạp thuốc theo đơn, nhắc nhở cuộc hẹn, giới thiệu, gửi kết quả xét nghiệm, xác minh danh tính bệnh nhân, cũng như các nhiệm vụ phức tạp hơn như giao thức phân loại y tá được cá nhân hóa. Nếu được thiết kế phù hợp, việc tự động hóa này cũng làm giảm sự thất vọng của bệnh nhân. Nhóm tiền trạm không phải xử lý những tương tác này và bệnh nhân không phải mất nhiều công sức để hoàn thành các nhiệm vụ trong kế hoạch chăm sóc. Đảm bảo giải pháp kỹ thuật số được cá nhân hóa, nhân văn, và không lạnh lùng kiểu rô bốt là một điểm khác biệt chính.

Điều quan trọng là thiết kế trải nghiệm kỹ thuật số trong các quy trình công việc này sẽ bao gồm các tương tác giữa con người, nếu cần. Trong nhiều trường hợp, chăm sóc sức khỏe phải chấp nhận các tương tác của con người với khuôn mặt và giọng nói kỹ thuật số – nhưng vẫn giữ được tính thực tế.

Cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân ở bất cứ đâu cũng rất quan trọng. Đại dịch COVID-19 buộc bệnh nhân phải dùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa; số lượng tương tác từ xa đã tăng gấp 50 lần theo các ước tính thận trọng từ những năm trước đại dịch. Hầu hết các giám đốc điều hành chăm sóc sức khỏe tin rằng 25% các tương tác chăm sóc ngoại trú, phòng ngừa và dài hạn hiện tại có thể trở thành tương tác từ xa trong những năm tới. Hệ sinh thái y tế từ xa hỗ trợ tương tác qua video và di động mạnh mẽ phải là một phần của bất kỳ chiến lược nào của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện tại – và trong tương lai. Lập kế hoạch và thực hiện cẩn thận là rất quan trọng trong việc giảm áp lực cho các bệnh viện, phân bổ hiệu quả hơn các nguồn lực chăm sóc sức khỏe và cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân.

Vai trò của đám mây trong điều phối trải nghiệm bệnh nhân

Nhu cầu tăng nhanh về việc cung cấp các dịch vụ ảo trong chăm sóc sức khỏe đã thúc đẩy sự gia tăng lịch sử về sự phụ thuộc của chúng tôi vào các ứng dụng đám mây và khả năng truy cập các dịch vụ thông qua thiết bị cá nhân. Nền tảng của việc cung cấp dịch vụ này là một kiến trúc được xây dựng cho một môi trường siêu mở rộng linh hoạt, nhanh nhẹn và an toàn. Kiến trúc này phải có các hoạt động nhất quán và linh hoạt trong nhiều khu vực với độ trễ thấp đối với các dịch vụ máy học, trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn. Và cấu trúc phải mở để cho phép lựa chọn dịch vụ và chấp nhận một hệ sinh thái dịch vụ rộng lớn hơn. Hầu hết các tổ chức chăm sóc sức khỏe đã tham gia đám mây vì đó là một yêu cầu kinh doanh trong hệ thống chăm sóc sức khỏe luôn hoạt động.

Hành trình chăm sóc sức khỏe kết nối

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ phải đảm bảo cung cấp một hành trình trải nghiệm sức khỏe được kết nối trên tất cả các kênh – thoại và kỹ thuật số – và trong tất cả các tương tác. Những trải nghiệm chăm sóc liền mạch và kết nối này thông qua việc kích hoạt bệnh nhân, tiếp cận bệnh nhân, lập kế hoạch chăm sóc, điều trị và xuất viện cũng như theo dõi sức khỏe liên tục nên được nhân bản hóa, cá nhân hóa và bảo mật. Việc chăm sóc liên tục này được thực hiện tốt nhất thông qua dữ liệu được chia sẻ, và các giải pháp tương tác thế hệ mới.

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe cần hiểu và nắm bắt được ý định của bệnh nhân để thúc đẩy cá nhân hóa dự đoán, tương tác kỹ thuật số có ý nghĩa và các hành động tốt nhất tiếp theo. Ngoài ra, các nhà cung cấp phải chuẩn bị để thúc đẩy cải tiến liên tục thông qua phân tích, quản lý hành trình và KPI Tiếng nói của Khách hàng.

Hãy liên hệ với MP Transformation qua hotline 1900 585853 hoặc email contact@mpt.com.vn để tìm hiểu thêm về các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số được thiết kế để điều phối trải nghiệm bệnh nhân được kết nối trên mọi kênh và mọi phòng ban như thế nào.

MP Transformation

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post

TÌM KIẾM

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Để tìm hiểu thêm về MP Transformation, hãy theo dõi và tương tác với chúng tôi trên các trang mạng xã hội

TRỤ SỞ CHÍNH:

Tầng 10, Tòa nhà Sudico, Đường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

1900585853

contact@mpt.com.vn

NEED CONTACT CENTER SOLUTIONS

LET’S START NOW
expand_less
1900 585853